3 đức tính quan trọng để đạt được mục tiêu

Đảm nhận vị trí lãnh đạo là những gì chúng ta làm, đó là bản chất của chúng ta. Mỗi người đều có tiềm năng để trở thành nhà lãnh đạo. Chúng ta đều có những mục tiêu muốn đạt được trong cuộc sống, những điều đã thành công và muốn vươn đến. Tuy nhiên, những mục tiêu đó phải truyền cảm hứng và động lực cho chúng ta, và chúng cần có giá trị lớn bởi đây là những yếu tố quyết định xem bạn có thể đạt được mục đích của mình hay không. Điểm chung mà chúng ta đều có là muốn hoàn thành công việc đã đặt ra, nhưng vấn đề là thời gian cần để đạt mục tiêu đó. Mục tiêu có thể là ngắn hoặc dài hạn, nhưng bất kể thời gian là gì, bạn sẽ cần phải tạo ra kế hoạch để hoàn thành mục tiêu đó.

Bất kể bạn đã thành công ra sao, bạn phải phát triển bản thân để có thể đạt được các mục tiêu lớn hơn nữa. Những phẩm chất cơ bản là cần thiết cho sự phát triển của bạn. Dưới đây là 4 phẩm chất mà đã được minh chứng là quan trọng cho sự phát triển và chuyển đổi chúng thành các hành động rõ ràng để có thể đạt được mục tiêu.

Dũng cảm

Hãy xem bản thân mình là một doanh nhân thành công với doanh nghiệp phát triển, và bạn đang quản lý một tập đoàn lớn. Nỗi sợ hãi sẽ đi cùng với sự thất vọng và đây là điều rất quan trọng mà bạn phải loại bỏ. Sợ hãi sẽ làm bạn yếu đi, hủy hoại và làm tổn thương cơ hội mà ai đó có thể nhận được lợi ích và kết quả tốt nhất. Sự sợ hãi cũng có thể khiến bạn đánh mất giấc mơ của mình. Có rất nhiều định nghĩa và mô tả về nỗi sợ, nhưng cuối cùng thì đây là một cảm xúc khó chịu mà nhiều người phải chịu đựng trong cuộc sống. Nhưng để có thể hoàn thành bất kì mục tiêu nào, bạn sẽ phải chinh phục những nỗi sợ làm trì hoãn sự phát triển của bạn.

Chú ý đến những gì ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình. Chúng ta phải ra quyết định thay đổi bởi ta không thể bỏ lỡ những cơ hội to lớn trong cuộc đời được. Khi bạn đang hành động trong sự sợ hãi, điều đó có nghĩa là bạn không tin vào cách thực hiện hoặc bạn đã mất niềm tin vào khả năng của bản thân. Hãy xây dựng lòng tự trọng và liên tục cải thiện sự tự tin của bản thân mình. Khi đó, nỗi sợ sẽ giảm xuống và sự thành công trở thành mục tiêu chủ đạo, biến giấc mơ của bạn thành hiện thực. Hãy tin vào bản thân mình. Hình dung cuộc đời mà bạn muốn và người bạn muốn trở thành. Điều này sẽ thay đổi cách bạn suy nghĩ cũng như hình ảnh bề ngoài của bạn. Đừng nghĩ về những suy nghĩ tiêu cực nữa, tập trung vào các kết quả tích cực mà hành động của bạn sẽ mang lại. Đừng nghe các bản nhạc buồn, những cuộc nói chuyện u sầu và nghĩ những suy nghĩ tiêu cực. Cải thiện bản thân và bạn sẽ phát triển nhanh chóng.

Hãy trang bị cho bản thân tất cả những công cụ phù hợp để giúp bạn vượt qua tất cả. Hãy bước ra ngoài cái hộp mà bạn đang tự giam bản thân. Đối diện với thử thách, nỗi sợ, cho phép hành động và thành tích chứng tỏ rằng bạn đã đúng! Hãy rèn cho tâm trí của mình cứng rắn và dẻo dai như thép, đừng sợ, hãy biến nó thành động lực cho sự thành công của bản thân. Có một câu nói nổi tiếng của Micheal Jordan: “Đừng sợ thất bại, hãy sợ nếu bạn không thử.” Nếu bạn thử và thất bại, hãy thử lần nữa, và cho bản thân đủ thời gian để hồi phục. Bất kì điều gì tiêu cực cũng có thể vượt qua được với những điều tích cực. Rủi ro tệ nhất là nếu bạn không bao giờ chấp nhận rủi ro. Kể cả nếu thất bại, đó là cơ hội để bạn xây dựng thứ gì đó lớn lao hơn. Nhưng nếu bạn chủ động không hành động, điều đó sẽ dẫn đến sự thất bại. Hãy thay đổi để có thể mang đến những cải tiến. Nếu bạn bắt đầu làm với bất kì quy trình nào, bạn sẽ có kết quả đáng mong đợi. Hãy loại bỏ sự sợ hãi khỏi tâm trí, mục tiêu và nhất là cuộc sống của bạn.

Suy nghĩ tích cực

Sự phát triển, thành công, hạnh phúc đều bắt đầu từ tâm trí của bạn. Bất kể bạn đang ở giai đoạn nào của cuộc sống, bạn luôn có thể tiến về phía trước. Bất kể bạn có muốn trở thành doanh nhân hay đang phân vân không biết phải dịch chuyển từ công việc hiện tại sang một doanh nhân như thế nào. Luôn có chỗ để bạn tỏa sáng. Bạn phải sử dụng tài năng và kĩ năng của bản thân cũng như mở rộng tầm nhìn của mình. Bạn không nên chỉ có tầm nhìn dài hạn cho tương lai mà còn có cách nghĩ riêng để đặt mục tiêu lớn. Hãy nghĩ lớn. Bạn phải thuyết phục bản thân rằng tương lai của bạn có vô số khả năng và bạn sẽ đạt được những tầm cao mới.

Cách suy nghĩ là rất quan trọng với mọi khía cạnh liên quan đến việc đạt được mục tiêu của bản thân. Bạn phải sử dụng cách suy nghĩ tích cực điều chỉnh cách nhìn nhận vấn đề. Bạn có biết rằng phát triển một cách nghĩ tích cực sẽ mang lại những thay đổi rất đáng kể khi bạn muốn đạt được bất kì mục tiêu nào? Cách nghĩ là điều thúc đẩy năng lượng và hành động của chúng ta. Để ý những điều bạn suy nghĩ mỗi ngày và phát triển các cách nghĩ phù hợp có thể là điều tạo nên khác biệt và giúp bạn đạt được thành cong. Hãy tạo thói quen suy nghĩ tích cực, và điều này sẽ trở thành lối sống của bạn bởi suy nghĩ tích cực sẽ mang lại một cuộc sống tích cực. Hãy nghĩ về những điều mang lại niềm vui cho bạn, nghĩ về những quả ngọt thay vì trái chưa chín. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực sẽ giảm thiểu stress, lo lắng phiền muộn và sự sợ hãi khỏi cuộc sống của bạn. Sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn, những mối quan hệ của bạn sẽ nở rộ, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển và bạn cũng sẽ đạt được những thành tựu cho bản thân.

Quyết tâm

Khi bạn quyết tâm làm điều gì, bạn sẽ tràn ngập năng lượng. Quyết tâm là năng lượng tinh thần tích cực giúp bạn kiên trì. Quyết tâm là một phẩm chất mà chúng ta ai cũng có, nhưng không phải ai cũng có thể tận dụng được phẩm chất này để đạt được các mục tiêu trong cuộc sống. Quyết tâm là niềm thôi thúc bạn làm việc. Quyết tâm xảy ra trước khi bạn đạt được mục tiêu và cảm xúc này truyền cảm hứng cũng như thúc đẩy các hành động của bạn để đạt mục tiêu đó. Quyết tâm là điều khiến cho ai đó kiên trì, là khả năng có thể làm việc gì đó liên tục, kể cả khi bạn có thất vọng hay gặp khó khăn, trở ngại, ngay cả khi bạn thất bại. Nói đơn giản thì là tinh thần không bỏ cuộc. Quyết tâm cần sức mạnh tinh thần và ý chí mạnh mẽ. Quyết tâm là khi bạn đang cố xây dựng thương hiệu hoặc doanh nghiệp và tất cả những điều bạn làm đều không mang lại kết quả, nhưng bạn vẫn tiếp tục cố gắng. Một lãnh đạo quyết tâm sẽ có can đảm và quả quyết trong việc đạt mục tiêu đã đặt ra, bất kể có khó khăn ra sao. Một huấn luyện viên, tác giả hay diễn giả quyết tâm sẽ có ảnh hưởng tích cực lên cuộc đời của những người khác và xây dựng được di sản mà không ai sẽ quên.

Hãy tin tưởng rằng con đường mà bạn chọn là đúng. Đừng bị cuốn vào bóng tối đã phá hủy rất nhiều ước mơ. Hãy tập trung vào mục tiêu, và đạt kết quả mà bạn mong muốn. Hãy khiêm tốn nhưng mạnh mẽ, vượt qua tất cả những thử thách và đạt mục tiêu của mình.

(Theo Entrepreneur)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: